Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ

Tin kinh tế

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ

05/08/2019 9:03:00 SA

Hiện còn 12 người tại 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát (Thanh Hóa) mất tích sau lũ. Hơn 1.000 người gồm các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. 

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, những ngày vừa qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra mưa vừa, mưa to, nhiều nơi mưa rất to, tình trạng ngập úng, sạt lở diễn ra trên diện rộng.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng nghìn người gồm các lực lượng và người dân địa phương đang được huy động để tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ.

Chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Quan Sơn mưa lũ đã khiến 17 người mất tích, 24 ngôi nhà bị nước cuốn trôi; 3 bản Son, Ché Lầu và bản Sa Ná gồm 75 hộ với 335 nhân khẩu bị cô lập hoàn toàn. Hệ thống thông tin liên lạc với các bản kể trên cũng bị gián đoạn.

Đặc biệt, tại bản Sa Ná, xã Na Mèo mưa lũ đã cuốn trôi 14 người. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tìm thấy, cứu sống được 4 người, hiện vẫn còn 10 người mất tích.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Xuồng máy của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Thanh Hóa đưa người vượt sông Luồng tiếp cận bản Sa Ná bị cô lập.

Từ ngày 3/8, hàng nghìn người bao gồm các lực lượng chức năng như: Quân đội, công an, biên phòng, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên... phối hợp với lực lượng của UBND huyện Quan Sơn, chính quyền địa phương và người dân tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Trong đó, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã điều động 350 chiến sĩ cùng lực lượng các Đồn biên phòng, huy động 10 ô tô và 60 xe máy; Công an tỉnh Thanh Hóa huy động 200 cán bộ chiến sĩ, 2 mô tô nước, 1 xe cứu hộ, 10 xuồng máy; Bộ chỉ huy Quân sự huy động 948 người, 1 xuồng máy, 9 ô tô phối hợp với huyện Quan Sơn và Mường Lát để tìm kiếm, cứu hộ người bị nạn do mưa lũ gây ra.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Lực lượng bộ đội tiếp cận hiện trường tìm kiếm các nạn nhân mất tích và giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả.

Sáng nay, ngày 4/8 các lực lượng chức năng cùng lãnh đạo UBND huyện Quan Sơn đã cố gắng tiếp cận các bản bị cô lập để tiếp tế lương thực và nước uống cho bà con.

Tại bản Sa Ná có 5 người bị thương đang được các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn chữa trị, chăm sóc. Trong đó em Nguyễn Minh Lâm (SN 2004), bị đa chấn thương đã được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp cận, dùng ca nô vượt 3km sông Luồng đưa ra ngoài để chữa trị.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục triển khai công tác tiếp tế lương thực, các đồ dùng nhu yếu phẩm và tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm các nạn nhân tại huyện Quan Sơn còn gặp nhiều khó khăn khi nước sông Luồng vẫn chảy xiết, chia cắt con đường vào bản Sa Ná.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Thanh Hóa dùng xuồng máy vượt sông đưa nạn nhân bị thương ra ngoài đi cấp cứu.

Để vào được bản Sa Ná, ngoài dùng xuống máy vượt sông Luồng nước chảy xiết, chỉ còn cách đi bộ khoảng 10km xuyên qua rừng.

Ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết, hiện chính quyền địa phương và các ngành chức năng đang cố gắng tiếp cận các bản bị cô lập để tiếp tế lương thực, nước uống và giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Lực lượng bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đồng thời, huy động các lực lượng chức năng phối hợp với bà con nhân dân tổ chức tìm kiếm các nạn nhân còn bị mất tích.

Tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện và tập trung cao nhất để tìm kiếm những người còn mất tích do bị lũ cuốn trôi.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 7
 

Nhấn để phóng to ảnh

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 8
 

Nhấn để phóng to ảnh

Em Nguyễn Minh Lâm được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài điều trị.
Theo: dantri.com.vn
Lượt xem: 33778
Họ tên*
Địa chỉ Email*
Tiêu đề*
Nội dung*